Phiên họp lần thứ XI của Hội đồng Trường nhiệm kỳ 2020-2025

• 14-06-2023

Sáng ngày 10 tháng 6 năm 2023, Hội đồng trường Trường Đại học Nha Trang đã tổ chức Phiên họp lần thứ XI với nhiều nội dung quan trọng. TS. Khổng Trung Thắng, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng trường đã chủ trì phiên họp. Phiên họp có 17/19 thành viên của Hội đồng trường tham dự (đạt tỉ lệ 89,47%).

Phiên họp lần thứ XI của Hội đồng Trường nhiệm kỳ 2020-2025

Tại Phiên họp lần thứ XI, các thành viên Hội đồng trường đã thảo luận, trao đổi, đóng góp nhiều ý kiến để xây dựng, hoàn thiện về Đề án phát triển nguồn thu ngoài hoạt động đào tạo của Trường Đại học Nha Trang, Quy chế chi tiêu nội bộ của Nhà trường và dành sự quan tâm thảo luận kỹ đối với Đề án vị trí việc làm tại Trường Đại học Nha Trang. Đồng thời, Hội đồng trường đã thảo luận, cho ý kiến và thông qua dự thảo Quy định đánh giá, xếp loại chất lượng và lấy phiếu tín nhiệm đối với viên chức quản lý cấp Trường của Trường Đại học Nha Trang; dự thảo Quy định về trình tự, thủ tục, hồ sơ thành lập, tổ chức lại, giải thể đơn vị thuộc Trường; Quy chế phối hợp giữa Đảng ủy, Hội đồng trường và Hiệu trưởng.

TS. Khổng Trung Thắng, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng trường chủ trì phiên họp.

Nội dung về Quy chế chi tiêu nội bộ của Trường được Hội đồng trường xem xét bổ sung nội dung đối với thẩm quyền của Hiệu trưởng vềi những nội dung chi chưa có trong Quy chế chi tiêu nội bộ. Hiệu trưởng Trang Sĩ Trung nhất trí cao với việc bổ sung quy định này nhằm giúp Hiệu trưởng triển khai ngay các công việc, các hoạt động của Trường được diễn ra theo đúng kế hoạch đã đề ra. Theo đó, Hội đồng trường đã thống nhất cho phép Hiệu trưởng ban hành quy định tạm thời những nội dung chi chưa có trong Quy chế chi tiêu nội bộ của Trường để triển khai thực hiện và định kỳ hằng năm báo cáo Hội đồng trường để xem xét cho ý kiến.

Thành viên Hội đồng trường thảo luận, cho ý kiên về các nội dung đươc trình bày trong Phiên họp

Trước khi kết thúc Phiên họp, các thành viên Hội đồng trường đã thống nhất biểu quyết  thông qua dự thảo Nghị quyết của Phiên họp thứ XI nhiệm kỳ 2020 - 2025 với tỉ lệ 100% thành viên Hội đồng trường tham dự cuộc họp.

Kết thúc Phiên họp, Chủ tịch Hội đồng trường TS. Khổng Trung Thắng đã gửi lời cảm ơn tới các thành viên, đặc biệt là thành viên ngoài Trường đã có những đóng góp tích cực cho hoạt động của Hội đồng trường. Chủ tịch Khổng Trung Thắng đề nghị các thành viên tiếp tục phát huy vai trò, vị trí, trách nhiệm của mình trong thời gian tới để Hội đồng trường Trường Đại học Nha Trang hoạt động ngày càng hiệu quả hơn./.

Khi các trường đại học bước vào tự chủ, học phí là nguồn thu chính yếu, nếu không tăng học phí sẽ ảnh hưởng tới chất lượng giáo dục đào tạo