Trường Đại học Nha Trang làm việc với PGS.TS Trần Đình Thiên

• 01-04-2022

Sáng ngày 31/03/2022, PGS.TS Trần Đình Thiên, Nguyên Viện trưởng Viện Kinh tế Việt Nam, thành viên tổ tư vấn của Thủ tướng, thành viên Hội đồng Tư vấn chính sách tài chính, tiền tệ Quốc gia đã có chuyến thăm và làm việc với Trường Đại học Nha Trang. Tiếp PGS.TS. Trần Đình Thiên về phía Trường Đại học Nha Trang có TS. Khổng Trung Thắng, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng trường; PGS.TS Trang Sĩ Trung, Hiệu trưởng Nhà Trường cùng các thành viên Ban Giám hiệu, Thư ký Hội đồng trường.

Trường Đại học Nha Trang làm việc với PGS.TS Trần Đình Thiên

Tại buổi tiếp và làm việc, PGS.TS Trần Đình Thiên đã nghe Lãnh đạo Nhà trường trao đổi về các hoạt động của Nhà trường trong thời gian qua, đặc biệt trong bối cảnh tỉnh Khánh Hòa, Nhà trường đang trong quá trình triển khai thực hiện Nghị quyết số 09-NQ/TW ngày 28/01/2022 của Bộ Chính trị về xây dựng và phát triển tỉnh Khánh Hòa đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045; Nghị quyết số 42/NQ-CP về Chương trình hành động của Chính phủ thực hiện Nghị quyết số 09-NQ/TW ngày 28 tháng 01 năm 2022 của Bộ Chính trị về xây dựng, phát triển tỉnh Khánh Hòa đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045; Chương trình hành động số 30 của tỉnh ủy Khánh Hòa về thực hiện Nghị quyết số 09-NQ/TW, ngày 28/01/2022 của Bộ Chính trị về xây dựng, phát triển tỉnh Khánh Hòa đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045.

PGS Trần Đình Thiên làm việc với với các đồng chí lãnh đạo Nhà trường

PGS Trần Đình Thiên cho rằng, với bề dày lịch sử, truyền thống hơn 60 năm hình thành và phát triển, Nhà trường đứng chân trên địa bàn có vị trí chiến lược quan trọng, những kết quả mà Nhà trường đạt được là rất tích cực, đặc biệt trong việc đào tạo nguồn nhân lực cho ngành thủy sản và một số ngành kinh tế biển.

PGS Trần Đình Thiên chụp hình lưu niệm với các đồng chí lãnh đạo Nhà trường

Trong thời gian tới, PGS Trần Đình Thiên cũng lưu ý một trong những nhiệm vụ của Nhà trường đã được nêu trong Nghị quyết số 42/NQ-CP của Chính phủ về Chương trình hành động của thực hiện Nghị quyết số 09-NQ/TW ngày 28 tháng 01 năm 2022 của Bộ Chính trị về xây dựng, phát triển tỉnh Khánh Hòa đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045 đó là “nâng cấp Trường Đại học Nha Trang trở thành đại học vùng”. Do đó, Nhà trường cần chủ động nghiên cứu, tìm hiểu quy hoạch phát triển của tỉnh Khánh Hòa, của tiểu vùng; các mô hình đại học tiên tiến, các kinh nghiệm quốc tế để xây dựng Nhà trường thành mô hình đại học vùng có tính đặc thù, khác biệt và là hình mẫu trong phát triển, đóng góp thiết thực vào sự phát triển của tỉnh Khánh Hòa và cả nước.

Thay mặt lãnh đạo Nhà trường, PGS.TS Trang Sĩ Trung cảm ơn PGS.TS Trần Đình Thiên đã sắp xếp thời gian quý báu đến thăm và làm việc với Nhà trường và mong rằng trong thời gian tới Nhà trường luôn nhận được sự quan tâm, giúp đỡ và hỗ trợ PGS.TS Trần Đình Thiên trong quá trình xây dựng và phát triển./.

Chiến lược phát triển Giáo dục Việt Nam nhìn từ góc độ các tương lai của giáo dục – TSKH. Phạm Đỗ Nhật Tiến