Đại học Nha Trang phục vụ cho phát triển kinh tế biển của Khánh Hòa

• 02-04-2020

Nha Trang sau 45 năm giải phóng đã mang tầm vóc của một đô thị hiện đại. Sự thay đổi nhanh chóng của thành phố được xây dựng, đóng góp bằng công sức, trí tuệ, mồ hôi, nước mắt, xương máu của nhiều thế hệ. Báo Khánh Hòa ghi lại cuộc trao đổi với TS. Khổng Trung Thắng – Chủ tịch Hội đồng trường Trường Đại học Nha Trang nhân dịp ngày đặc biệt này.

Đại học Nha Trang phục vụ cho phát triển kinh tế biển của Khánh Hòa

TS. Khổng Trung Thắng - Chủ tịch Hội đồng trường Trường Đại học Nha Trang

Là một người dân đã sinh sống, học tập và làm việc ở Nha Trang tròn 30 năm, tôi cảm nhận sự thay đổi nhanh chóng của thành phố. Giờ đây, Nha Trang đã mang tầm vóc của một đô thị hiện đại, văn minh với nhiều công trình kiến trúc lớn, xứng tầm là đô thị trung tâm, hạt nhân của tỉnh, điểm đến của các sự kiện chính trị, kinh tế, khoa học, văn hóa quốc gia và quốc tế.

Để có được kết quả ấn tượng đó sau 45 năm giải phóng là sự cố gắng phấn đấu, nỗ lực của mọi tầng lớp nhân dân, sự lãnh đạo sáng suốt của Đảng bộ tỉnh và thành phố trong việc huy động mọi nguồn lực, tiềm năng, thế mạnh của địa phương để phát triển, đặc biệt là phát triển các ngành, lĩnh vực mang tính mũi nhọn như: du lịch, thủy sản, cảng nước sâu…

Với góc độ của một trí thức đang công tác tại ngôi trường có bề dày truyền thống 60 năm, tôi cảm thấy tự hào vì Trường Đại học Nha Trang đã luôn chủ động xây dựng năng lực cho đội ngũ nhà giáo; xây dựng các chương trình đào tạo tiên tiến để tích cực tham gia đào tạo nguồn nhân lực có chất lượng cao phục vụ các ngành kinh tế mũi nhọn của tỉnh. Các nhà giáo, nhà khoa học của trường đã thực hiện nhiều đề tài, dự án nghiên cứu phục vụ cho quá trình phát triển kinh tế - xã hội của địa phương; đặc biệt là các ngành kinh tế biển như: du lịch, thủy sản. Các công trình khoa học đã góp phần quan trọng làm thay đổi cơ cấu kinh tế, tăng năng suất lao động, thúc đẩy tăng trưởng kinh tế của tỉnh và thành phố ở mức cao, để lại nhiều dấu ấn trong tiến trình phát triển của tỉnh nói chung và TP. Nha Trang nói riêng.

Tôi tin, Khánh Hòa nói chung và TP. Nha Trang nói riêng sẽ tiếp tục phát triển mạnh mẽ trong thời gian tới, để mỗi dịp ngày 2-4 hàng năm, nhìn lại thấy được sự lớn mạnh của thành phố, của tỉnh; trong đó có một phần đóng góp của tầng lớp trí thức như chúng tôi.

Theo Báo Khánh Hòa

Bảo đảm chất lượng đào tạo từ xa trong thời gian phòng chống dịch Covid-19